Trà chanh đào mật ong 54 lượt xem

TRÀ CHANH ĐÀO MẬT ONG

SỰ KẾT HỢP HÀI HÒA CỦA THIÊN NHIÊN

Nói đến Cao Phong, người ta không chỉ nghĩ đến một vùng đất có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trù phú với nhiều danh thắng chứa đựng những huyền thoại đã đi vào lịch sử, mà còn biết đến nơi này với nhiều loại cây ăn quả có múi đặc sản, trong đó có chanh đào. Từ loại quả này Hợp tác xã Hà Phong (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) đã quyết tâm đưa ra thị trường một loại sản phẩm tưởng chừng như quen thuộc nhưng lại chứa đựng những nét riêng có - Trà chanh đào mật ong.

Chanh đào được HTX Hà Phong trồng ở nơi có điều kiện thổ nhưỡng tuyệt vời. Đó là nơi hội tụ tinh hoa của đất trời như khí hậu trong lành, nguồn nước tự nhiên từ những khe núi đá chảy. Chanh đào được trồng theo quy trình chanh đào sinh thái, chỉ sử dụng phân hữu cơ vi sinh, thân thiện, gần gũi với môi trường. Cứ mỗi độ thu hoạch vào tháng 9 và tháng 10, những quả chanh đào căng mọng của HTX Hà Phong lại sẵn sàng biến mình thành một loại sản phẩm mới vô cùng độc đáo.

Trà Chanh đào mật ong” của THX Hà Phong được sản xuất từ 100% thành phần thiên nhiên. Sản phẩm này được chế biến bằng quy trình công nghệ hiện đại, khép kín, loại bỏ những tạp chất có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời gian bảo quản của sản phẩm. Sự kết hợp tuyệt vời của trái chanh đào và mật ong rừng cùng với cách thưởng thức đặc biệt đã tạo cho sản phẩm vượt qua giới hạn là chanh đào ngâm với mật ong như thường thấy mà thành một thức trà: “Trà Chanh đào mật ong”.

Sản phẩm có màu nâu, dạng lỏng hơi sánh, khi sử dụng có thể pha loãng với dung môi khác tuỳ khẩu vị và mục đích. Vào những ngày hè nóng bức người dùng có thể pha với nước lọc, khuấy đều để hoà tan. Có thể dùng cùng với lá bạc hà tươi hoặc sả tươi để tăng hương vị. Vì Chanh đào chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc và mật ong có vị ngọt mát khiến cơ thể được giải khát ngay lập tức.

Đặc tính của “Trà Chanh đào mật ong” là có thể thiên biến vạn hoá tuỳ thời tiết. Sang thu, chúng ta có thể thay thế ly trà mát lạnh bằng 1 tách trà chanh đào mật ong ấm nóng.  Trà ấm giúp cơ thể được thư giãn và thanh lọc. Chanh đào có tính axit, giúp đẩy những cặn bã bám ở thành ruột theo đường tiêu hoá. Mật ong có vị ngọt nhưng năng lượng ít nên thức uống này thích hợp để giảm cân. Một ly chanh đào mật ong sáng sớm và tối sẽ giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Như vậy, cũng là sản phẩm được tạo ra từ quả chanh đào ngâm cùng mật ong, sản phẩm “Trà Chanh đào mật ong” đã trở thành một thức uống không chỉ để thưởng thức mà còn để bồi bổ cơ thể và nâng cao sức đề kháng cho con người.